சிக்கன் மக்ரோனி : செய்முறைகளுடன்...!

June 19, 2016

தேவையான பொருட்கள் : ​​
 

  • மக்ரோனி- 150 கிராம்
  • எழும்பில்லாத சிக்கன் -1/2 கிலோ
  • வெங்காயம்- 2
  • தக்காளி-1
  • கறிவேப்பிலை-1 கொத்து
  • பச்சைமிளகாய்-2
  • இஞ்சி,பூடு விழுது-3 ஸ்பூன்
  • தயிர்- 2 மேசை கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள்- 1/4 ஸ்பூன்
  • மிளகாய் தூள்- 1/2 ஸ்பூன்
  • சீரகத்தூள்- 1/2 ஸ்பூன்
  • பட்டை,ஏலக்காய்,கிராம்பு(வாசனைத்தூள்) - 1/2 ஸ்பூன்
  • பட்டை-1 சிறு துண்டு
  • கிராம்பு-2
  • ஏலக்காய்-3
  • அன்னாசி பூ-2
  • பிரிஞ்சி-1
  • சிக்கன் மசாலா தூள்- 1 ஸ்பூன்
  • தனியா தூள்- 1/2 ஸ்பூன்
  • உப்பு-தேவைக்கு
  • எண்ணெய்- 3 மேசை கரண்டி
  • நெய்- 4 ஸ்பூன்

செய்முறை: 
 

  • மக்ரோனியை உப்பு சேர்த்து அவித்து தண்ணீர் வடித்துக்கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து பட்டை,ஏலக்காய்,கிராம்பு,அன்னாசி பூ, பிரிஞ்சி சேர்க்கவும்.
  • பின்னர் மிளகாய்,கறிவேப்பிலை,வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
  • பின் அதில் இஞ்சி,பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போக கிளறவும்.
  • அதில் தக்காளி பின்னர் எல்லாத்தூள்களையும், தயிர் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • எண்ணெய் மேலே வந்ததும் சிக்கனை சேர்த்து நன்கு வேகவிடவும்.
  • சிக்கன் வெந்ததும் வேக வைத்த மக்ரோனியை சேர்த்து மசாலாவில் உள்ள நீர் வற்ற கிளறி பின் இறக்கலாம்.